9 thói quen xấu có thể gây sẩy thai

Bạn nên kiểm tra lại các thói quen của bạn có thể ảnh hưởng em bé có phát triển hay không.

Khi phụ nữ không mang thai, họ có thể bị nói đã sử dụng thức ăn không đúng, tập thể dục mạnh, uống cà phê và thậm chí uống rượu. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị để trở thành người mẹ tương lai và là một người trẻ tuổi, bạn phải rất cẩn thận, thói quen kiểm soát và tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra và trường hợp xấu nhất là sẩy thai. Các bà mẹ nên tham khảo những thói quen xấu dưới đây để đảm bào cho sức khoẻ bà bầu9 thói quen xấu có thể gây sẩy thai

1. Ăn thực phẩm sống

Trong quá khứ, nếu phụ nữ là tín đồ của thức ăn thô, thiếu dinh dưỡng như phở với thịt bò, sushi cá sống, họ phải bỏ cho đến khi em bé được sinh ra khỏe mạnh.

Các loại thực phẩm được nấu chưa chín có chứa nhiều loại vi khuẩn như E. Coli, Listeria, Campylobacter, Salmonella có thể gây sẩy thai, sinh non. Bạn nên nhớ rằng bạn chỉ ăn loại thực phẩm được nấu chín là tốt nhất. Bên cạnh đó, nếu sữa tươi không được tiệt trùng, bạn không nên sử dụng vì sữa có chứa vi khuẩn Listeria có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.

2. Xoa bụng bầu không đúng cách

Nhiều phụ nữ mang thai nghĩ rằng xoa bụng mẹ có nghĩa là họ đang âu yếm, an ủi em bé, vì vậy họ thường xoa bụng bầu. Một số phụ nữ khác sợ da bị nứt, do đó, họ sử dụng các loại kem dưỡng da để bôi lên, xoa bóp một cách cẩn thận để làm cho kem thấm sâu hơn, bảo vệ làn da hiệu quả hơn. Tuy nhiên, họ không biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến thành bụng và nó có thể dẫn đến sự làm hư thai vì co lại của tử cung.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn không thể bôi kem dưỡng da. Bạn có thể bôi kem nhẹ nhàng mà không ấn mạnh mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn không nên bôi kem trong một thời gian dài và nhiều lần trong một ngày. Trong quá khứ, nếu phụ nữ đã từng có nhiều xáo trộn thai, sẩy thai ..., bạn không nên bụng bầu hay vùng gần tử cung.

Trong thời kỳ mang thai, xoa xoa bụng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, xoa xoa bụng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

3. Đi bộ

Nhiều người tin rằng đi bộ nhiều sẽ giúp sinh trở nên dễ dàng hơn. Trong thực tế, nếu bạn đi bộ quá nhiều, bạn có thể tạo ra áp lực cho xương hông và bụng. Kết quả là, nó có thể dẫn đến sinh non, đặc biệt là đối với phụ nữ mà đã mở tử cung.
Vì vậy, phụ nữ mang thai có thể bắt đầu thực hành thông suốt, đi bộ từ từ mà không làm cho mọi nỗ lực.

Bạn không được phép tham dự môn thể thao mà có tập thể dục mạnh. Sử dụng rất nhiều sức mạnh, mang vác nặng, rất nhiều hoạt động thể chất có thể gây hại cho sức khỏe.

4. Ăn uống và đồ ăn lạnh

Trong thực tế, trong thời kỳ mang thai, nhiệt độ của phụ nữ mang thai cao hơn bình thường một chút. Nếu bạn đang ở trong mùa hè nóng, phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Vào thời điểm đó, nếu họ uống một cốc nước lạnh hoặc ăn kem để có thuốc giải nhiệt, đây là một điều tuyệt vời. Đó là thói quen của nhiều phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, ăn uống này và loại uống rượu là không tốt cho em bé.

Với nhiệt độ nóng, nếu bạn vô tình cung cấp cho cơ thể của bạn với các loại thực phẩm và đồ uống lạnh, các mạch máu ở bụng và tử cung sẽ co lại và kết quả là, nó sẽ ảnh hưởng đến thai nhi nặng. Do đó, các chuyên gia tư vấn cho phụ nữ mang thai để hạn chế ăn kem và uống nước lạnh.

5. Ăn nhiều đu đủ xanh, dứa và mướp đắng

Trong thực tế, các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và họ là tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, họ có tác dụng ngược lại với phụ nữ mang thai. Theo nhiều nghiên cứu, lạm dụng đu đủ xanh, dứa và mướp đắng trong khi mang thai có thể làm cho phụ nữ mang thai bị sẩy thai.

Đu đủ (đu đủ đặc biệt là màu xanh lá cây), dứa và mướp đắng có chứa một chất kích thích rất nhiều phụ nữ xinh đẹp mà có thể dễ dàng thay đổi hormone trong cơ thể người mẹ trong thời kỳ mang thai, vì vậy phụ nữ mang thai nên nhớ hạn chế về việc sử dụng những thực phẩm này.

6. Sử dụng thảo dược uncontrolledly

Các loại thảo dược như trà thì là, trà hoa cúc, trà cam thảo, trà mâm xôi được xem là có hiệu quả trong việc kích thích tử cung để chuẩn bị cho sự co của tử cung và sinh con. Vì vậy, sử dụng các loại trà khi mang thai có thể dẫn đến sẩy thai và sinh non. Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ chuyên ngành trước khi cung cấp bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ uống cho cơ thể. Kết quả là, bạn sẽ được an toàn nhất trong thai kỳ.

7. Trà và cà phê

Cả trà và cà phê có chứa caffeine có tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Cả trà và cà phê có chứa caffeine có tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. Trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ, đặc biệt là các bà mẹ làm việc trong văn phòng và quen thuộc với làm việc với một tách trà hoặc cà phê, nên từ bỏ thói quen này. Đặc biệt, trong 3 tháng đầu tiên, khi thời gian mang thai là không ổn định, bạn không nên uống trà hoặc cà phê.


8. Không ăn táo mèo

Cát táo có giá trị cao về dinh dưỡng. Nó giúp tiêu hóa thức ăn và được sử dụng như món khai vị. Nó vừa chua và ngọt, thích hợp với phụ nữ mang thai, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai đang trong giai đoạn ốm nghén. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nó rất nhiều. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, mèo táo có thể làm cho tử cung trở thành Excite, nó có thể thúc đẩy tử cung co giãn theo nhịp. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sẩy thai và sinh non.

9. Không ăn các loại gia vị nóng và cay

Một số loại gia vị như thì là, hồi, hạt tiêu, quế, ớt, thức ăn chiên xào hoặc các thức ăn có tính năng nóng có hại cho phụ nữ trong thai kỳ. Mặc dù họ là ngon và dễ ăn, nhưng chúng làm giảm sự bài tiết của hệ tiêu hóa và dễ dàng làm cho nước trong ruột mất. Kết quả là, nó dẫn đến táo bón. Xuất hiện của táo bón làm cho phụ nữ mang thai gặp khó khăn trong việc đi đến nhà vệ sinh và tăng áp lực ổ bụng, áp bức thai nhi trong bụng mẹ và làm cho họ cảm thấy thoải mái. Trong một thời gian dài, điều này sẽ làm cho thai nhi không phát triển bình thường. Ngoài ra, phụ nữ mang thai sẽ dễ dàng bị sẩy thai và phá vỡ nước ối dễ dàng, sinh non và một số hậu quả xấu khác.


Được xem nhiều

goi-om-ba-bau